Cảnh báo mối nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân

73

Nhiều người bì nôn nóng giảm cân nên đã quá lạm dụng vào những loại thực phẩm chức năng được quảng cáo là giảm mỡ nhanh chóng. Tuy nhiên, có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trong các sản phẩm này có thể gây hậu quả khôn lường.

Cảnh báo mối nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm chức năng
Cảnh báo mối nguy hiểm khi sử dụng thực phẩm chức năng

Những nguy cơ tiềm ẩn trong các thực phẩm chức năng giảm mỡ cụ thể là:

Nguy cơ tử vong

Trên thị trường có bán tràn lan các sản phẩm được quảng cáo là có thể mang lại hiệu quả giảm cân mà không cần ăn kiêng hay tập luyện thể thao dành cho người béo phì. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều sản phẩm có chứa chất DNP có thể khiến bệnh tử vong chỉ sau một thời gian sử dụng. Tại sao lại như vậy? Lý giải điều này, các Dược sĩ cho rằng, DNP là chất ức chế khiến cho cơ thể khi sử dụng sẽ trở nên quá nóng và quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể sẽ diễn ra nhanh đến mức không thể kiểm soát được, trong trường hợp nguy hiểm, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như cơ thể bị mất nước, tim đập nhanh, nôn mửa, đột quỵ và có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Thực phẩm chức năng giảm mỡ
Thực phẩm chức năng giảm mỡ

Làm cho cơ thể bị mất nước

Nước là dưỡng chất cần thiết cho sự tồn tại của mỗi con người (chiếm 70% trọng lượng cơ thể và 90% thành phần có trong máu), do đó, nếu cơ thể bị mất nước sẽ vô cùng nguy hiểm, có thể khiến người sử dụng bị đau đầu thậm chí là tử vong. Quá lạm dụng các thực phẩm chức năng để giảm cân sẽ dễ khiến cơ thể bị rối loạn tiêu hóa và gây ra tình trạng mất nước. Mỗi người hãy cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm này nhé.

Làm tăng nguy cơ bị tai biến

Trong các loại thực phẩm chức năng giúp giảm cân đều có chứa các thành phần có thể ức chế hệ thần kinh trung ương và khiến cho người sử dụng rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn và dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa, thiếu máu, hoa mắt, đau đầu, trường hợp nguy hiểm có thể gây ra bệnh tai biến và đột quỵ.

Làm cho cơ thể bị mất nước
Làm cho cơ thể bị mất nước

Trên đây là những nguy cơ tiềm ẩn trong các thực phẩm giảm cân được bán tràn lan trên thị trường, còn vô số những mối nguy hiểm không thể lường trước được nếu người sử dụng quá lạm dụng các sản phẩm này để đáp ứng mục đích của mình. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn được những loại thực phẩm tốt nhất cho mình, tránh gây nên những hậu quả đáng tiếc kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Hải Đường – Trungcapduochanoi.info