Cách chữa bệnh trầm cảm từ nấm ma thuật mà bạn có thể chưa biết

54

Các nhà nghiên cứu Anh, từ Đại học Imperial Lodon đã đưa ra những bằng chứng về việc chữa bệnh trầm cảm từ nấm ma thuật có hiệu quả rất cao .

Cách chữa bệnh trầm cảm từ nấm ma thuật mà bạn có thể chưa biết

Theo các Dược sĩ  Cao đẳng Y  Dược TPHCM, Được biết với tên tiếng Anh là Psilocybe -Nấm ma thuật là loài nấm thuộc họ Họ nấm Cortinariaceae mọc khá phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như Bắc Mỹ, México, Nam Mỹ, Bán đảo Scandinavia và vài vùng tại châu Á. Loài nấm này khi ăn vào có thể gây ảo giác vì độc tính trong nó.

Nấm cao khoảng 5–12 cm, mũ nấm có đường kính 1–2 cm. Mũ màu nâu-vàng hay oliu-xám (khi khô đổi sang màu rơm), hình nón có khi thành chóp nhọn, phủ một lớp bọc nhày trong, cuống rất dài và mỏng manh 5–12 cm x 0.2 cm, màu như mũ nấm, có khi chuyển sang xanh lục hay lam. Thịt nấm màu nâu nhạt, mùi nhẹ như mùi củ cải, vị nhạt, mọc nơi những chỗ có phân bò, cỏ mục hay gỗ mục.

Cách chữa bệnh trầm cảm từ nấm ma thuật mà bạn có thể chưa biết

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nấm gây ảo giác có thể tạo những hiệu ứng tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người về lâu dài. Chất psilocybine có trong loại nấm này có đặc tính gây ảo giác và tạo ra những cảm giác linh thiêng mạnh mẽ. Giới chuyên gia đã nghiên cứu chất này để dùng vào việc chữa trị bệnh rối loại ám ảnh cưỡng chế – Troubles Obsessionnels Compulsifs – TOC. Tại Pháp, nấm gây ảo giác được xếp vào loại sản phẩm ma túy. Việc thử nghiệm tác động của loại nấm này chỉ liên quan đến khoảng 6% số nam thanh niên trong độ tuổi 17, 18.[2] Hoạt chất mang tên psilocybin gia tăng cảm giác khoẻ khoắn và hài lòng trong cuộc sống trong vòng 2 tháng sau khi ăn vào.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu ở những bệnh nhân đang điều trị bệnh trầm cảm, những người này được cho uống hai liều psilocybin: Liều 10mg vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu và liều 20mg psilocybin vào tuần thứ hai của nghiên cứu. Sau đó họ được yêu cầu trả lời bảng hỏi về các triệu chứng của trầm cảm sau khi sử dụng psilcobin đồng thời được chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) não trước và sau điều trị. Các dấu hiệu quét não cho thấy lưu lượng máu giảm trong não, điều này liên quan đến việc giảm các triệu chứng trầm cảm, đồng thời cho thấy bộ não của người bệnh gần như được thiết lập lại. Theo TS. Robin Carhart – Harris, tác giả nghiên cứu: “Psilocybin hoạt động bằng cách phá hủy các mối liên kết mặc định trong não bộ, các vùng não vốn hoạt động quá tải khi bệnh nhân căng thẳng được hòa nhập lại với nhịp điệu của mạng lưới thần kinh chung”. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng: “Điều này không có nghĩa bạn nên thử ăn nấm ma thuật bởi đây là loại nấm độc, khi chưa bào chế thành thuốc, hoạt chất độc trong nấm đủ sức phá hủy bộ não để lại những tổn thương lâu dài”.

Theo trungcapduochanoi.info