Các căn bệnh không cần dùng tới thuốc kháng sinh

69

Lạm dụng thuốc kháng sinh có thể dẫn đến nguy hại cho sức khỏe con người. Dược sĩ cho rằng, nhiều người thường có mắc nhiều sai lầm khi dùng kháng sinh để trị bệnh, tuy nhiên có một số bệnh dùng tới kháng sinh chỉ vô tác dụng.

Ho là một phản xạ của cơ thể để phục vụ cơ quan nước ngoài từ đường thở. Vì ho phản xạ là một trong những tốt. Do đó, nếu được sử dụng để cắt các loại thuốc kháng sinh vô tình ho ho phản xạ ức chế chúng tôi đối tượng ném. Làm cho ho sẽ không ma than Sailing nặng giảm bớt.

tin-tuc-y-duoc

Ngay trong tuần vừa qua, Tiến sĩ Tom Frieden, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã công bố ca siêu vi khuẩn kháng Colistin đầu tiên tại Mỹ, Colistin được cho là kháng sinh cứu cánh của rất nhiều bác sĩ. Được thông qua sử dụng vào thập kỷ 1950, nhưng bác sĩ đã dừng sử dụng nó vào thập niên 1970 bởi tác dụng phụ rất mạnh.

Tuy đây là trường hợp đầu tiên tại Mỹ, chủng loại vi khuẩn này vốn được phát hiện trong cơ thể con người ở rất nhiều nước Châu Âu, cũng như Canada và Trung Quốc. Frieden đã cảnh báo rằng ta nên sẵn sàng cho nhiều trường hợp nữa trong tương lai và những loại thuốc mới cần phải được phát triển nhanh chóng.

Viêm họng

Viral viêm họng thường xuyên hơn không ‘vi khuẩn, thuốc kháng sinh vô dụng. Tin tức Y Dược cho biết, phương pháp điều trị hiệu quả cho viêm họng do virus đang làm nghỉ ngơi đầy đủ, uống nhiều nước và sử dụng các loại thuốc chống viêm. Khỏi bệnh thời gian trung bình là sau 5-6 ngày.

Bệnh đau răng

Hầu hết mọi người thường tìm cách đau răng thuốc kháng sinh để cắt cơn đau. Tuy nhiên, các chuyên gia cho tất cả các biện pháp tại chỗ have như niêm phong các lỗ hoặc rãnh với keo nha khoa là đủ để giúp bạn.

tin-tuc-y-duoc2

Vết thương có mủ

Gas tất cả da vết thương áp xe mủ là Thường tiếc cho vi khuẩn và không thể được sử dụng cho các loại thuốc kháng sinh cần thiết. điều trị áp xe là một vết mổ bác sĩ dòng đơn giản nhất sau đó sử dụng công cụ mủ ra. Chỉ be sử dụng thuốc kháng sinh trong trường hợp vết thương hoặc áp xe tiếp tục mở rộng Sung regions da xung quanh đỏ.

Viêm xoang

Liệu hầu hết mọi người đã dành thời gian vung đau mặt và nghẹt mũi là một nhiễm trùng xoang. Các bệnh chủ yếu là vi rút này, nhưng để cung cấp cho hoặc dùng thuốc kháng sinh been.

Điều trị xoang bằng cách sử dụng chống viêm để giảm đau, hạ sốt và thuốc thông mũi.

Nguồn : Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur