Biện pháp giảm đau nhức do viêm khớp hiệu quả

27

Viêm khớp là bệnh thường gặp ở nhiều người, nhất là người gia. Ngoài sử dụng thuốc điều trị thì người bệnh nên tham thảo thêm một số biện pháp giảm đau nhức viêm khớp sau.

Bệnh viêm khớp là gì?

Viêm khớp là tình trạng viêm của một hay nhiều khớp xương như một hoặc cả 2 đầu gối, cổ tay, một phần của cột sống. Theo tin tức Y dược thì có  2 loại viêm khớp bạn thường gặp là viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp. Đau khớp, cứng khớp, sưng khớp,….là các biểu hiện sau trị liệu nám Revlite SI và triệu chứng của bệnh viêm khớp và

Viêm khớp là tình trạng viêm của một hay nhiều khớp xương
Viêm khớp là tình trạng viêm của một hay nhiều khớp xương

Các loại viêm khớp có thể kết hợp với với một số bệnh trong cơ thể mà ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể ngoài khớp như lupus có thể ảnh hưởng đến thận, phổi, nếu mắc thêm bệnh vẩy nến thì cũng có thể ảnh hưởng đến khớp.

Khi thời tiết thay đổi thất thường, vào mùa lạnh, cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng cơ thể kém hay do mắc các bệnh lý khác,…là những nguyên nhân của bệnh viêm khớp xuất hiện.

Biện pháp giảm đau nhức do viêm khớp  

Để khắc phục trình trạng đau nhức, cứng khớp, sứng khớp do bệnh viêm khớp gây ra, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp chữa bệnh viêm khớp đơn giản sau:

Giảm cân

Các bác sĩ cho biết, khó có một loại thực phẩm nào hay cách kiêng cữ nào mà có thể khắc phục hoàn toàn những cơn đau nhức do viêm khớp. Nếu bạn đang gặp tình trạng béo phì  và trị nám bằng laser có thể gây viêm khớp thì việc giảm sức nặng của cơ thể chính là một biện pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp. Cân nặng của cơ thể giảm sẽ làm giảm sức ép,  căng thẳng ảnh hưởng lên xương sóng, đầu gối, hông,…

Giảm cân
Giảm cân

Vận động nhẹ nhàng

Khi bị viêm khớp, người bệnh sẽ gặp các hiện tượng đau khớp, cử động khó khăn nhưng nếu không cử  động sẽ càng nghiêm trọng hơn. Do vậy mà người bệnh nên vận động nhẹ nhàng, kết hợp các bài thập nhẹ nhàng như Yoga để khắc phục các cơn đau. Yoga sẽ giúp chỉnh đốn lại những khớp bị lệch lạc, tăng sự dẻo dai của cơ bắp.

Bổ sung khoáng chất

Nhiều người mắc bệnh viêm khớp dai dẳng do thiếu nguồn vitamin C , các khoáng chất cho chơ thể nên người bệnh cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và tránh những chất kích thích, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: rượu, bia, thuốc lá,… các chất này khiến trị nám hiệu quả kém đi.

Bổ sung khoáng chất
Bổ sung khoáng chất

Tránh căng thẳng

Tinh thần stress, căng thẳng do áp lực công việc là nguyên nhân khiến các cơn đau trở nên dữ dội hơn. Do vậy khi các cơn đau đến gần, bạn nên quyên đi bằng cách thư giãn, tập trung đến một việc khác, đừng chú tâm đến các cơn đau.

Phòng tránh tê cứng

Bệnh viêm khớp là bệnh thường gặp ở người già, xảy ra nhiều vào sáng sớm với chứng các khớp bị tê cứng. Điều đó có thể khắc phục nhờ xoa bóp vào mỗi buổi tối. Hoặc ngâm mình trong nước ấm, ngâm chân trong nước muối ấm pha gừng sẽ giúp các cơ bắp giãn ra, cơ thể phóng thích và giảm đau tự nhiên.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur