Bạn cần chuẩn bị gì trước khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

19

Mặc dù ngành Dược có nhu cầu nhân lực rất lớn nhưng để có công việc ổn thu nhập tốt thì sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hành trang sau:

Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Tấm bằng loại ưu- ghi điểm đầu tiên với nhà tuyển dụng

Không ít người hiện nay quan niệm cho rằng: bạn tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng loại gì không quan trọng và ngay cả với Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng vậy. Điều này không đúng hoàn toàn bởi bằng cấp có những giá trị nhất định. Trên thực tế với những công ty, doanh nghiệp đòi hỏi bằng cấp khi làm hồ sơ phỏng vấn cần có bằng tốt nghiệp. Khi đó tấm bằng của bạn sẽ được nhà tuyển dụng căn cứ để xét tuyển. Mặt khác, loại bằng tốt nghiệp của bạn cũng phản ánh một phần nào đó năng lực, sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm… trong quá trình theo học.

Với những người học Y dược như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hoặc ngành Điều dưỡng thì để có tấm bằng loại giỏi, xuất sắc không phải dễ dàng. Bởi đây là một ngành đặc thù liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người và những kiến thức chuyên sâu, buổi học thực hành khó. Theo thầy, cô đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur những tấm bằng loại ưu thường chiếm ưu thế hơn và ghi điểm với nhà tuyển dụng tốt hơn.

Các kỹ năng mềm cần thiết

Tham gia tình nguyện là cách rèn luyện kỹ năng mềm

Tham gia tình nguyện là cách rèn luyện kỹ năng mềm

So với bằng tốt nghiệp thì các kỹ năng mềm cũng có một vai trò đặc biệt quan trọng. Nếu như giá trị bằng cấp mới được khẳng định qua những tờ giấy thì kỹ năng mềm lại rất quan trọng để bạn chinh phục những nhà tuyển dụng ngay từ buổi đầu tiên phỏng vấn. Trong khi đó, buổi phỏng vấn hiện nay thường chú trọng rất lớn vào chuyên môn mà nó được tổ chức để đánh giá kỹ năng mềm của bạn. Các kỹ năng mềm đó bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống hay làm việc nhóm….

Nếu bạn là một sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài tấm bằng loại ưu và kỹ năng mềm tốt thì chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng nhận. Do vậy, trước khi tốt nghiệp sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng… cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa, thực tập hay học nhóm.

Kinh nghiệm trong ngành Dược

Làm thêm là cách tốt nhất để tích lũy kinh nghiệm

Làm thêm là cách tốt nhất để tích lũy kinh nghiệm

Làm thêm giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm cũng như tự tin hơn sau khi tốt nghiệp ra trường và đi làm. Tuy nhiên, với sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay bất cứ một nhóm ngành nào khác thì các bạn cố gắng tìm những công việc phù hợp với chuyên ngành được đào tạo. Bạn có thể xin học việc tại nhà thuốc hay thực tập sinh tại các cơ sở, trung tâm y tế và đơn vị doanh nghiệp. Mặc dù những công việc này mang tới cho bạn thu nhập ít ỏi nhưng nó sẽ giúp bạn học hỏi thêm được rất nhiều điều bổ ích. Ví dụ như: sự tự tin, khéo léo trong giao tiếp, cách xử lý công việc và bổ sung thêm kiến thức chuyên môn….

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại cơ sở đào tạo uy tín

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại cơ sở đào tạo uy tín

Như vậy, trước khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn cần trang bị cho mình được 3 yếu tố quan trọng trên. Sinh viên theo học Văn học 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm… tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được tạo điều kiện tốt nhất trong học tập sau khi ra trường có việc làm ngay. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết liên hệ tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808 để được tư vấn cụ thể.