5 cách đơn giản giúp bạn giảm cân vào mùa đông hiệu quả

66

Mùa đông chị em rất dễ tăng cân vì lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể diễn ra mạnh, nên cần có cách giảm cân vào mùa đông hiệu quả để duy trì vóc dáng.

giam can vao mua dong giu gin voc dang cho chi em

5 cách đơn giản giúp bạn giảm cân vào mùa đông hiệu quả

Cô Hoàng Thị Hà giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết vào mùa đông, lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể chị em thường diễn ra mạnh dẫn đến cơ thể rất dễ tăng cân. Vì vậy, chị em có thể tham khảo một số cách giảm cân vào mùa đông dưới đây để duy trì và giữ gìn vóc dáng cân đối.

5  phương pháp giảm cân vào mùa đông hiệu quả

Bổ sung kẽm cho cơ thể

Thạc sĩ Nguyễn Thi Thu Hương giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết Kẽm là chất có liên quan đến quá trình trao đổi chất và calo của cơ thể, khi mức độ Kẽm trong cơ thể bị thấp thì sẽ làm giảm quá trình đổi chất trong cơ thể và tiêu thụ lượng calo ít calo hơn. Vì vậy, để giảm cân vào mùa đông chị em chú ý, cần bổ sung trong các bữa ăn của mình những thực phẩm giàu kẽm, giúp thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể vào mùa đông. Kẽm có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc nguyên chất, các loại trái cây và các loại rau xanh đều là những thực phẩm chị em rất dễ bổ sung thông qua các bữa ăn hàng ngày để giảm cân vào mùa đông. Tuy, mùa đông thường có ít rau xanh và trái cây tươi ngon như mùa hè, nhưng các bạn vẫn có thể sử dụng các loại hoa quả như cam quýt, bí ngô, yến mạch là những loại thực phẩm mùa đông rất tốt vì chúng có hàm lượng calo thấp và tạo cảm giác no nhanh và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể

Tránh các trạng thái căng thẳng

Bạn Phạm Thị Hằng cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết những ngày cuối năm mọi người thường phải đối mặt với rất nhiều công việc bận rộn, đám đình, lễ tết, các công việc tổng kết. Rất dễ dẫn đến stress, căng thẳng. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra càng căng thẳng càng dễ tăng cân. Vì vậy, giảm căng thẳng rất quan trọng đối với việc giảm cân vào mùa đông, nên bạn cần biết cách loại bỏ những yếu tố dễ gây căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày trước khi chúng gây rắc rối cơ thể của bạn.

Tham gia các hoạt động giải trí trong nhà

Chính thời tiết lạnh lẽo là cho nhiều người ngại tham gia các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì có rất nhiều hoạt động trong nhà giúp cơ thể bạn được vận động và đốt cháy calo hiệu quả. Ví dụ như đi bộ khi mua sắm với gia đình, bạn bè cũng giúp bạn giảm cân vào mùa đông đó.

giam can vao mua dong bang cach di mua sam trong nha

Đi mua sắm cùng bạn bè cũng giúp bạn giảm cân vào mùa đông

Chơi một môn thể thao mình yêu thích

Thầy Nguyễn Văn Minh cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho rằng, các chị em thường rất ít dành thời gian cho các môn thể thao. Nhưng các hoạt động thể dục thể thao không những sẽ giúp bạn giảm cân vào mùa đông hiệu quả mà làm ấm cơ thể tăng cường khả năng đề kháng của bản thân. Vì vậy, hãy lựa chọn một môn thể thao mà các bạn yêu thích, để có động lực luyện tập hàng ngày

Tắm nắng vào buổi sáng

Ánh nắng mặt trời vào mùa đông không gắt và nắng rát như mùa hè. Ra nắng vào buổi sáng sẽ giúp bạn tổng hợp vitamin D rất tốt cho quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, ngoài ra ánh nắng buổi sáng cũng giúp tăng cường năng lượng mạnh nhất.Vì vậy, bạn nên mở rèm cửa hoặc đi dạo buổi sáng khi mới thức dậy. Ngoài ra, ánh nắng cũng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp làm dịu cơn đói dễ xảy ra vào mùa đông.

Nhưng vậy, với những cách đơn giản dựa theo tin tức Y Dược chị em hoàn toàn có thể vận dụng, linh hoạt trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Giúp giảm cân vào mùa đông hiệu quả duy trì được vóc dáng của cơ thể đẹp như ý muốn.

Nguồn: Trung cấp Dược Hà Nội